Thời trang Hi-tech

Choáng ngợp với lượng điện thoại sắp trở thành rác thải điện tử

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Thống kê dự đoán rằng hơn 5,3 tỷ điện thoại di động sẽ trở thành rác thải điện tử trong năm nay, cao gấp 120 lần so với một trạm vũ trụ.

Nhân dịp ngày Ngày Quốc tế về Rác thải Điện tử (14/10), Tổ chức phi lợi nhuận WEEE (Rác thải từ Thiết bị Điện và Điện tử) Forum đã công bố dữ liệu thú vị, nơi họ dự đoán rằng 5,3 tỷ điện thoại sẽ bị vứt bỏ trong năm nay. Nếu lấy giá trị của 9 mm làm độ dày của smartphone thì số này tương đương với một chồng cao gần 48.000 km, tương đương 1/8 khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trăng.

Choáng ngợp với lượng điện thoại sắp trở thành rác thải điện tử - 1

Tài trợ bởi Choáng ngợp với lượng điện thoại sắp trở thành rác thải điện tử 1

Ngoài ra, người ta ước tính rằng 24,5 triệu tấn rác thải điện tử nhỏ sẽ được tạo ra trên toàn cầu trong năm nay, gần gấp 4 lần khối lượng của kim tự tháp lớn nhất ở Ai Cập. Dự kiến ​​đến năm 2026, 750 triệu bộ tai nghe sẽ bị vứt bỏ trên toàn thế giới.

Hiện tại, điện thoại di động là một trong bốn loại rác thải điện tử hàng đầu do người tiêu dùng bình thường tạo ra nhiều nhất. WEEE Forum kêu gọi sự quan tâm đến nhu cầu tái chế các sản phẩm, bao gồm cả điện thoại di động, và giảm sự phát sinh liên tục của rác thải điện tử.

Choáng ngợp với lượng điện thoại sắp trở thành rác thải điện tử - 3

Nguồn tin cho biết thêm, Samsung đã công bố vào năm ngoái rằng họ chỉ tái chế 0,0019% số điện thoại bán ra kể từ năm 2015.

Theo Như Quỳnh (Người đưa tin)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button