Ô tô - Xe Máy

Chi tiết các công đoạn lắp ráp Honda Civic Type R sắp bán tại Việt Nam

Sự kiện: Honda Civic

Honda Civic Type R 2023 là một trong những dòng hot hatch được nhiều người dùng săn đón.

Hãng xe Honda vừa tung ra một đoạn video xoay quanh nhà máy Yorii, Saitama, Nhật Bản, nơi mà mẫu xe Civic Type R 2023 được lắp ráp và chuyển đi khắp nơi trên thế giới.

Video: Honda

Tài trợ bởi Chi tiết các công đoạn lắp ráp Honda Civic Type R sắp bán tại Việt Nam 1

Đoạn video dài 11 phút cho thấy mọi công đoạn chế tạo Honda Civic Type R đời mới từ khuôn tấm thân, sơn, lắp ráp các linh kiện cơ khí từ nhỏ tới lớn (phức tạp nhất vẫn là động cơ) hay lắp ráp nội thất. Toàn bộ quá trình chế tạo đan xen giữa khả năng con người và sự trợ giúp của công nghệ hiện đại.

Mặc dù vẫn nằm trong gia đình Civic, Honda Civic Type R mới sử dụng khá nhiều tấm thân độc quyền khiến xe khác biệt nguyên bản ngay từ những bước chế tạo đầu tiên. Một số ví dụ điển hình có thể kể đến cản trước/sau thể thao với hốc gió lớn hơn, tấm ca pô có hốc gió riêng hay cánh gió đặc trưng phía sau.

Ở đoạn cuối của video, những chiếc Honda Civic Type R 2023 lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất và trải qua bước thử nghiệm đủ mọi yếu tố từ động cơ tới hệ thống treo để đảm bảo không có gì sai sót. Sau đó, chúng được vận chuyển lên xe chuyên chở để gửi tới những đại lý nội địa hoặc ra cảng để xuất khẩu sang nơi khác.

Chi tiết các công đoạn lắp ráp Honda Civic Type R sắp bán tại Việt Nam - 8

Nhà máy Yorii có sản lượng thường niên 250.000 xe/năm. Tuy nhiên, Honda chỉ lắp ráp khoảng 400 chiếc Civic Type R 2023 mỗi tháng tại đây (ít nhất là trong giai đoạn này) khiến khách hàng đặt mua mới sẽ phải chờ tới 6 tháng mới được nhận xe.

Chi tiết các công đoạn lắp ráp Honda Civic Type R sắp bán tại Việt Nam - 10

Honda Civic Type R là cái tên được giới chơi xe Việt Nam mong chờ nhiều năm nay. Thế hệ thứ 5 của dòng xe này từng được trưng bày tại triển lãm VMS 2018, nhưng mãi đến VMS 2022 hãng xe Nhật mới quyết định phân phối, nhưng là thế hệ thứ 6.

Chi tiết các công đoạn lắp ráp Honda Civic Type R sắp bán tại Việt Nam - 11

Việt Nam sẽ là thị trường đầu tiên ở Đông Nam Á mở bán Honda Civic Type R 2023. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản với 5 tuỳ chọn màu sắc, giá bán dự kiến dưới 2 tỷ đồng.

Theo Hoàng Anh (Người đưa tin)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button