Khuyến nông

Chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi Tả Trạch đã được cải thiện

Các vị trí trước đây có chỉ số ô nhiễm mức trung bình đã cải thiện lên mức tốt. Tuy nhiên, cần phải giám sát chặt chẽ nguồn nước để đảm bảo cho sản xuất.

Chất lượng nước tại nhiều vị trí trên hệ thống Thủy lợi Tả Trạch đã được cải thiện đáng kể. Ảnh: PV.

Chất lượng nước tại nhiều vị trí trên hệ thống Thủy lợi Tả Trạch đã được cải thiện đáng kể. Ảnh: PV.

Theo bản tin giám sát chất lượng nước trên hệ thống Thủy lợi Tả Trạch ngày 18/5 của Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên phục vụ sản xuất nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên – Huế năm 2023, chất lượng nước tại hầu hết các vị trí quan trắc đều tốt và đảm bảo yêu cầu cấp nước cho sản xuất nông nghiệp .

So với thời điểm trước đây, các vị trí: Nhà máy dệt Thủy Dương, chợ An Cựu, cống Phú Cam, cầu Vực chất lượng nước đã cải thiện rõ rệt, từ mức trung bình mức tốt (kết quả phân tích tính theo chỉ số WQI). Tuy nhiên tại vị trí Khu công nghiệp Phú Bài, kết quả phân tích chất lượng nước cho kết quả trung bình do trong lúc lấy mẫu có hiện tượng xả thải từ khu công nghiệp, nước bị ô nhiễm.

Tại vị trí hạ lưu của đập Thảo Long và Cống Quan, nồng độ mặn đợt này cao hơn những đợt trước với các chỉ số mặn lần lượt là 5,6‰ và 3,7‰.

Do đó, Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên khuyến cáo các đơn vị quản lý vận hành các trạm bơm trên địa bàn cần tiếp tục giám sát chặt chẽ nguồn nước trước lúc vận hành, tránh tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm gây ảnh hưởng đến nông nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn.

Theo Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button