Thể thao

Cầu thủ bóng rổ mất 1 quả thận khi thi đấu tại World Cup


TPO – Liên đoàn bóng rổ Serbia xác nhận tiền phong Borisa Simanic đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ 1 quả thận sau khi bị chấn thương vùng bụng trong trận gặp Nam Sudan hôm 30/8 vừa qua. Đây là trận đấu thuộc vòng bảng World Cup bóng rổ lần thứ 19.
Cầu thủ bóng rổ mất 1 quả thận khi thi đấu tại World Cup ảnh 1

Simanic không thể tiếp tục sau pha tình huống dính chấn thương ở thận

Trong một pha tranh bóng ở trận này, Borisa Simanic nhận pha cùi chỏ cực nặng của đối thủ. Anh nằm gục xuống sân. Thông thường các cầu thủ bị cùi chỏ sẽ đứng dậy thi đấu tiếp sau khi được chăm sóc, nhưng Simanic ôm bụng quằn quại rất lâu, và anh không thể thi đấu.

Cầu thủ này lập tức được đưa vào bệnh viện chụp chiếu. Và tất cả những thành viên của đội tuyển bóng rổ Serbia đều cảm thấy sốc vì các bác sĩ kết luận, Simanic bị hư một quả thận. Anh trải qua nhiều ca phẫu thuật trước khi ổn định sức khỏe.

Liên đoàn bóng rổ Serbia cho biết: “Sau khi Simanic được phẫu thuật lần đầu tiên vào đêm 31/8, các bác sĩ đã theo dõi quá trình hồi phục. Nhưng do có biến chứng nên anh ấy cần phải thực hiện một ca phẫu thuật mới”.

Tài trợ bởi
Cầu thủ bóng rổ mất 1 quả thận khi thi đấu tại World Cup 1
Cầu thủ bóng rổ mất 1 quả thận khi thi đấu tại World Cup ảnh 2

Simanic (trái) đã mất World Cup

Tài trợ bởi Cầu thủ bóng rổ mất 1 quả thận khi thi đấu tại World Cup 2

Lúc này, Simanic đang nằm trong một bệnh viện ở Manila, Philippines, nước đồng đăng cai World Cup bóng rổ ​​​​lần thứ 19 cùng Nhật Bản và Indonesia.

Nuni Omot của Nam Sudan, cầu thủ thúc cùi chỏ vào Simanic, đã nói lời xin lỗi: “Là một vận động viên thể thao, tôi hiểu rõ mức độ nghiêm trọng và tôi vô cùng xin lỗi vì điều này đã xảy ra. Không cầu thủ nào đáng phải trải qua điều đó”.

Đồng thời Omot cũng chúc Simanic sớm trở lại sân cỏ. Cầu thủ của tuyển Serbia sẽ không thể tham dự World Cup bóng rổ 2023. Trong khi đó, sự nghiệp của anh tại CLB Zaragoza cũng đang bị bỏ ngỏ.

– Tien Phong Online
Nguồn : https://tienphong.vn/cau-thu-bong-ro-mat-1-qua-than-khi-thi-dau-tai-world-cup-post1566403.tpo

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button