Bạn trẻ-Cuộc sống

Cặp vợ chồng bị chỉ trích khi để 3 con bỏ học và tự lập


Sự kiện: Những chuyện gia đình

Một cặp vợ chồng tiết lộ rằng, họ sẽ không ép ba đứa con nhỏ của mình học hành, thậm chí còn cho phép chúng tự sắp xếp giờ đi ngủ.

Cặp vợ chồng bị chỉ trích khi để 3 con bỏ học và tự lập - 1

Cặp đôi sẽ không ép ba đứa con nhỏ của học tập bất chấp những lời chỉ trích từ các bậc cha mẹ khác

Tài trợ bởi
Cặp vợ chồng bị chỉ trích khi để 3 con bỏ học và tự lập 1

Adele và Matt Allen, đều 39 tuổi ở Brighton, tin vào quyền tự chủ của trẻ em nên đã để các con của họ là Ulysses (12 tuổi), Ostara (8 tuổi) và Kai (4 tuổi) được phép đưa ra quyết định của riêng mình.

Tài trợ bởi Cặp vợ chồng bị chỉ trích khi để 3 con bỏ học và tự lập 2

Bà mẹ nội trợ Adele đã tiết lộ rằng, các con của cô không tuân theo lịch trình, giờ đi ngủ hay giờ ăn cố định. Hơn nữa, cặp vợ chồng này từ chối tiêm phòng cho con cái của họ, thay vào đó tìm kiếm các biện pháp tự nhiên và thảo dược khi chúng cảm thấy không khỏe. 

Cặp vợ chồng bị chỉ trích khi để 3 con bỏ học và tự lập - 2

Ostara (phải) và Kai (trái) được phép đưa ra quyết định của riêng mình, bao gồm cả việc tự đặt giờ đi ngủ

Cặp vợ chồng bị gắn mác “độc ác và lười biếng” bởi các bậc cha mẹ khác nói rằng, những đứa trẻ của họ giờ đã hình thành ý thức mạnh mẽ về bản sắc.

Adele nói: “Con trai chúng tôi khi 10 tuổi mới bắt đầu quan tâm đến việc muốn đọc và viết. Cậu bé lấy giấy bút tự học. Bọn trẻ đi ngủ và thức dậy khi chúng thích vì chúng tôi không thích báo thức hay có giờ ăn cố định. Chúng tôi chỉ làm thức ăn khi chúng đói và khi chúng lớn hơn, chúng sẽ tự làm thức ăn cho mình. Chúng tôi không bao giờ ép bọn trẻ làm việc nhà nhưng lại tích cực khuyến khích các con giúp đỡ. Chúng giúp bố mẹ chăm sóc động vật, làm vườn và giữ cho phòng của chúng ngăn nắp”.

Người phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi chúng lên ba giải thích rằng, chúng không có nhu cầu đi học và cô muốn bọn trẻ tự đi theo con đường của mình, với sự hướng dẫn nhỏ từ cô và Matt. 

“Chúng tôi không sử dụng hệ thống giáo dục nên để con mình bỏ học. Điều này có nghĩa là chúng phải thể hiện sự quan tâm đến một thứ gì đó để chúng tôi cùng con khám phá. Với việc chúng không ở trong môi trường lớp học, sẽ không có áp lực phải làm một số việc nhất định ở một độ tuổi nhất định. Chúng tôi tin vào quyền tự chủ của trẻ em và cho phép chúng tự quản lý cuộc sống của mình, chúng sẽ đưa ra lựa chọn riêng thay vì bị áp đặt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có hướng dẫn. Nó chỉ liên quan đến việc chúng tham gia vào các quyết định”, Adele giải thích.

Cặp vợ chồng bị chỉ trích khi để 3 con bỏ học và tự lập - 3

Cặp đôi cũng từ chối tiêm phòng cho con của họ

Cặp vợ chồng bị chỉ trích khi để 3 con bỏ học và tự lập - 4

Ulysses, (hình ngoài cùng bên phải) 12 tuổi, bắt đầu quan tâm đến việc đọc và viết khi mới 10 tuổi

Cặp vợ chồng bị chỉ trích khi để 3 con bỏ học và tự lập - 5

Cô con cả Ulysses của cặp vợ chồng này có niềm đam mê với động vật và máy tính, trong khi cô con gái Ostara (trong ảnh) bắt đầu học may vá

Cặp vợ chồng bị chỉ trích khi để 3 con bỏ học và tự lập - 6

Kai và Ostara cùng chú chó của gia đình.

Bà mẹ ba con cho biết phong cách nuôi dạy con độc đáo của họ đã được đền đáp, khi Ulysses có niềm đam mê với động vật và máy tính, còn cô con gái Ostara bắt đầu may vá.

Cô nói: “Tôi không có bất kỳ ca sinh y tế nào, chúng tôi bắt đầu làm những việc thay thế ngoài hệ thống. Chúng tôi đã không tiêm vắc-xin cho con mình, điều mà mọi người nói là tàn nhẫn, và chúng tôi không sử dụng hệ thống chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi chỉ tập trung vào các biện pháp tự nhiên như trồng các loại thảo mộc của riêng mình để bọn trẻ cũng tham gia vào việc đó”. 

“Mọi người gọi chúng tôi là lười biếng, điều đó chỉ khiến tôi bật cười bởi vì, cách nuôi dạy con cái của chúng tôi trái ngược với lười biếng. Họ không nhìn thấy lối sống của chúng tôi trong hành động.

Chúng tôi không có một lịch trình nghiêm ngặt làm theo mỗi ngày. Chúng tôi luôn theo dõi bọn trẻ, cảm xúc và cảm giác của chúng. Chúng tôi không gửi chúng đến trường để giáo viên giải quyết, chúng tôi phải phản hồi và điều chỉnh cho phù hợp với các con.

Tôi nghĩ rằng nó có thể bị nhầm lẫn với việc nuôi dạy con dễ dãi, nơi không có ranh giới hoặc hướng dẫn, nhưng chúng tôi có ranh giới chứ không phải các quy tắc tùy tiện. Chúng tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn cho sự phát triển của chúng”, mẹ ba con chia sẻ thêm.

Cặp đôi cũng được biết đến là người gây tranh cãi với các cập nhật về cách nuôi dạy con cái “không liên quan” trên YouTube và Instagram.

Cặp vợ chồng bị chỉ trích khi để 3 con bỏ học và tự lập - 7

Cặp vợ chồng bị chỉ trích khi để 3 con bỏ học và tự lập - 8

Vợ chồng Adele tin rằng phương pháp nuôi dạy con độc đáo của họ mang lại cho con cái họ ý thức mạnh mẽ về bản sắc

Theo TV – Dailymail (Tri thức & Cuộc sống)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button