Phim

Cảnh đánh võ trong phim Trung Quốc bị chê “ẻo lả“

Sự kiện: Phim Trung Quốc

Các bộ phim lạm dụng kỹ xảo quay chậm (slow motion) gây nhàm chán và khó chịu cho người xem. 

Từ trước đến nay, việc sản xuất những bộ phim có bối cảnh cổ trang đều là thách thức lớn với ê-kíp làm phim, đặc biệt là việc biên đạo các cảnh võ thuật.

Mới đây, Sohu đã có bài viết thẳng thắn phê bình loạt tác phẩm lạm dụng kỹ xảo quay chậm (slow motion) gây nhàm chán và khó chịu cho người xem. 

Theo trang tin Trung Quốc, bộ phim Vân Chi Vũ có nhiều cảnh võ thuật nhưng các động tác được quay chậm như múa, dù đẹp mắt nhưng lại thiếu tính quyết đoán và quá ẻo lả. Đây chính là vấn đề thường gặp đối với các bộ phim võ hiệp hiện nay.

Qua các video hậu trường được đoàn phim đăng tải, có thể thấy các diễn viên đều đã trải qua thời gian tập võ trước khi vào đoàn.

Tài trợ bởi
Cảnh đánh võ trong phim Trung Quốc bị chê “ẻo lả“ 1

Vì thế, cảnh phim đáp ứng được các tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên vì đạo diễn theo đuổi vẻ đẹp hoàn mỹ nên đã lạm dụng kỹ xảo quay chậm để đặc tả các động tác võ thuật. Điều này khiến nhân vật như đang đấm đá qua loa, thiếu đi yếu tố thực chiến trong các chiêu thức võ công, 

Tài trợ bởi Cảnh đánh võ trong phim Trung Quốc bị chê “ẻo lả“ 2

Cảnh đánh võ trong phim Trung Quốc bị chê "ẻo lả" - 1 Cảnh đánh võ trong phim Trung Quốc bị chê “ẻo lả“ 3 “Vân Chi Vũ” bị đánh giá là có nhiều cảnh hành động màu mè, sáo rỗng.

Đặc biệt, ở cảnh đại chiến trong tập cuối, các diễn viên nhào lộn và nhảy tới nhảy lui, nhìn như đang so đấu căng thẳng nhưng khán giả lại khó chịu trước khung cảnh lộn xộn. Một số bình luận bày tỏ sự bối rối không biết nhân vật đang tập dưỡng sinh hay đánh nhau?

Đạo diễn hành động Vương Văn Chí khẳng định, đây là căn bệnh chung của thể loại phim võ hiệp thời nay. Đó là “không cần biết động tác có đúng hay không, chỉ cần nhìn đẹp mắt là được”.

Bộ phim Tuyết Trung Hãn Đao Hành cũng có tình huống tương tự. Với sự góp mặt của Hồ Quân, Trương Nhược Quân và dàn diễn viên thực lực, tác phẩm nhận được nhiều kỳ vọng từ khán giả.

Tuy nhiên, khi ra mắt, phim lại bị chê nhiều về lạm dụng hiệu ứng kỹ xảo. Hình ảnh diễn viên Trương Thiên Ái di chuyển trong một cuộc đấu kiếm khiến khán giả bật cười.

Cảnh đánh võ trong phim Trung Quốc bị chê "ẻo lả" - 2

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button