Thị trường tiêu dùng

Cận cảnh quy trình dát vàng lên hoa hồng, quà tặng “siêu sang” bán cả chục triệu đồng

Sự kiện: Dạo chợ

Từ hoa hồng, hoa lan đến chiếc cốc đều được sử dụng vàng thật với quy trình chế tác hoàn toàn thủ công hút khách “siêu sang” nhân dịp 20/10 này.

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, ngoài các sản phẩm quà tặng thông thường như hoa tươi, hoa sáp, gấu bông, quần áo, mỹ phẩm trị giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng thì các cửa hàng, siêu thị nhân dịp này đã tung ra những sản phẩm độc lạ trị giá hàng chục triệu đồng nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng cao cấp.

Tài trợ bởi Cận cảnh quy trình dát vàng lên hoa hồng, quà tặng “siêu sang” bán cả chục triệu đồng 1

Cận cảnh quy trình dát vàng lên hoa hồng, quà tặng “siêu sang” bán cả chục triệu đồng - 1

Hoa hồng mạ vàng.

Một cửa hàng quà tặng trên phố Giang Biên (Long Biên, Hà Nội) nhân dịp này đã tập trung làm hoa lan, hoa hồng mạ vàng thật với giá từ 4-10 triệu đồng/sản phẩm. Được biết, các sản phẩm này được chế tác thủ công từ nguyên mẫu hoa hồng và hoa lan thật 100%.

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng, chủ cửa hàng cho biết, để cho ra 1 sản phẩm hoa mạ vàng, người thợ phải mất khoảng 2 tuần miệt mài lao động với nhiều công đoạn cầu kỳ.

Cận cảnh quy trình dát vàng lên hoa hồng, quà tặng “siêu sang” bán cả chục triệu đồng - 3

Hoa lan mạ vàng.

“Tất cả đều được làm thủ công, đúc khuôn từ hoa thật, mỗi khuôn chỉ cho ra đúng 1 sản phẩm nên mất rất nhiều thời gian”, ông Bằng nói.

Về quy trình làm ra một sản phẩm hoa mạ vàng, ông Bằng cho biết, đầu tiên phải lựa chọn một nhành hoa thật, có dáng cành, lá, cánh hoa đẹp nhất. Sau đó tách riêng thân cành, lá, cánh hoa thành từng phần nhỏ.

Tiếp đó, dựa vào những bộ phận này để làm mẫu lá, thân cành bằng sáp. Riêng phần cánh hoa phải ghép từng cánh sáp lại cho hoàn chỉnh rồi sau đó mới dựa vào mẫu sáp để cho ra khuôn đúc. Bao nhiêu bộ phận là bằng đó khuôn và dựa vào khuôn đúc đã làm mà đúc ra từng bộ phận của bông hoa bằng nguyên liệu đồng.

Cận cảnh quy trình dát vàng lên hoa hồng, quà tặng “siêu sang” bán cả chục triệu đồng - 4

Mỗi sản phẩm này có giá từ 4-10 triệu đồng, tuỳ mẫu.

“Chúng tôi đúc đồng từ hoa thật, sau đó từng bộ phận được ghép lại với nhau, làm nguội và bắt đầu công đoạn mài dũa, mạ vàng. Đây là công đoạn rất quan trọng đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, kiên nhẫn, tỉ mỉ và thật sự khéo léo mới có thể cho ra được sản phẩm đẹp và ưng ý.

“Khi sản phẩm bằng đồng đã được hoàn thiện, trước khi đem mạ vàng bắt buộc trải qua công đoạn xử lý hoá chất, cấy niken, bạc và một số hợp chất quan trọng khác lên bề mặt đồng rồi mới đem đi mạ vàng 24k bằng kỹ thuật mạ hoá lỏng. Tiếp đó mang đi sấy khô rồi mới đến công đoạn cuối cùng là đánh bóng”, ông Bằng phân tích.

Cận cảnh quy trình dát vàng lên hoa hồng, quà tặng “siêu sang” bán cả chục triệu đồng - 5

Cốc cá nhân mạ vàng hút khách với giá 1 triệu đồng/sản phẩm.

Ngoài hoa hồng và hoa lan mạ vàng, cửa hàng quà tặng của ông Bằng còn làm lá bồ đề mạ vàng để khách hàng làm quà tặng với giá từ 4-10 triệu đồng/sản phẩm.

Nhập về hơn 600 sản phẩm, chưa kịp đăng tải lên website hay mạng xã hội, sản phẩm cốc cá nhân mạ vàng 24k của một cửa hàng quà tặng trên đường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) đã “cháy hàng, chỉ còn khoảng 20-30 sản phẩm.

Cận cảnh quy trình dát vàng lên hoa hồng, quà tặng “siêu sang” bán cả chục triệu đồng - 6

Chỉ vài ngày cửa hàng bán được 600 sản phẩm cốc mạ vàng 24K.

Anh Phạm Ngọc Long, chủ cửa hàng cho biết, chiếc cốc bằng thuỷ tinh được bọc vàng 24k ở phần nắp, thân và tay cầm. Trên thân cốc, đáy cốc có hình đỉnh núi Phú Sĩ làm nổi bọc vàng 24k, phía ngoài thân cốc có hoạ tiết hoa anh đào khắc chìm, tay cầm cốc được đúc rỗng để chứa những lá vàng 24k.

“Cửa hàng tôi có cả nghìn quà tặng khác nhau nhưng đây là món quà tặng duy nhất còn chưa kịp xuất hiện trên trang web hay bất cứ tài khoản mạng xã hội nào mà đã hết hàng. Hơn 600 sản phẩm nhập về được bán với giá 1 triệu đồng/sản phẩm mà hôm nay chỉ còn khoảng 20-30 chiếc đang chờ để giao nốt cho khách”, anh Long chia sẻ.

Theo Hồng Cảnh (Người đưa tin)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button