Ẩm thực

Cách làm trứng cuộn Tamagoyaki chuẩn Nhật Bản cực dễ dàng

Sự kiện: Món ngon từ trứng

Tamagoyaki là món trứng tráng cuộn tinh tế của Nhật Bản. Trứng cuộn mềm thơm chắc chắn sẽ khiến ai ăn cũng khen ngon tấm tắc.

Chuẩn bị:

– ¼ cốc nước ấm

– ¼ thìa cà phê bột dashi

– 4 quả trứng

Tài trợ bởi
Cách làm trứng cuộn Tamagoyaki chuẩn Nhật Bản cực dễ dàng 1

– 2 thìa cà phê đường

Tài trợ bởi Cách làm trứng cuộn Tamagoyaki chuẩn Nhật Bản cực dễ dàng 2

– ½ thìa cà phê muối

– 1 thìa cà phê nước tương

– 1 thìa cà phê mirin

– 1 muỗng canh dầu hạt cải

– Củ cải sợi (ăn kèm)

Cách làm:

Bước 1: Trong 1 bát nhỏ, trộn bột dashi với ¼ cốc nước ấm rồi khuấy đều đến khi bột tan.

Cách làm trứng cuộn Tamagoyaki chuẩn Nhật Bản cực dễ dàng - 1

Bước 2: Trong 1 bát vừa, đập trứng rồi thêm đường và muối, dùng nĩa đánh đều tay.

Cách làm trứng cuộn Tamagoyaki chuẩn Nhật Bản cực dễ dàng - 2

Bước 3: Đổ nước dùng dashi, nước tương và mirin vào hỗn hợp trứng đã đánh, trộn đều để cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

Cách làm trứng cuộn Tamagoyaki chuẩn Nhật Bản cực dễ dàng - 3

Bước 4: Để trứng có kết cấu mềm và mịn, hãy lọc trứng qua lưới lọc nhiều lần.

Cách làm trứng cuộn Tamagoyaki chuẩn Nhật Bản cực dễ dàng - 4

Bước 5: Đổ dầu vào 1 cái bát nhỏ, nhúng 1 chiếc khăn giấy nhỏ vào bát dầu rồi thoa nhẹ lên bề mặt chảo. Đun nóng chảo trên lửa vừa sau đó hạ nhiệt dần dần.

Cách làm trứng cuộn Tamagoyaki chuẩn Nhật Bản cực dễ dàng - 5

Bước 6: Đổ 1 lượng nhỏ trứng đã lọc qua rây vào chảo, đủ để phủ kín chảo, nấu đến khi trứng gần chín, mặt trên vẫn còn độ lỏng nhẹ. Dùng đũa hoặc thìa lật và lăn trứng sang góc chảo. Đừng quá lo lắng nếu trứng bị nhăn.

Cách làm trứng cuộn Tamagoyaki chuẩn Nhật Bản cực dễ dàng - 6

Bước 7: Tiếp tục dùng khăn giấy thấm dầu trong bát và xoa vào chảo, thêm trứng vào tráng, nhấc phần trứng đã cuộn lên, nghiêng chảo để trứng phủ kín mặt chảo rồi để phần trứng đã cuộn xuống.

Cách làm trứng cuộn Tamagoyaki chuẩn Nhật Bản cực dễ dàng - 7

Cách làm trứng cuộn Tamagoyaki chuẩn Nhật Bản cực dễ dàng - 8

Bước 8: Nấu đến khi trứng gần chín hẳn, lăn trứng theo hướng ngược lại từ phần trứng đã cuộn sang đầu chảo bên kia. Lặp lại quá trình này đến khi hết trứng. Vậy là bạn đã có món trứng cuộn kiểu Nhật Bản cực ngon, hãy cho thành phẩm ra đĩa, cắt nhỏ thành từng miếng và thưởng thức.

Cách làm trứng cuộn Tamagoyaki chuẩn Nhật Bản cực dễ dàng - 9

Theo Hà Thương (Theo Simplyrecipes) ([Tên nguồn])

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button