Làm đẹp

Cách chăm sóc da mịn màng sau khi tẩy lông vùng bikini


Sự kiện: Kiến thức chăm sóc da

Hướng dẫn cơ bản giúp bạn chăm sóc sau khi tẩy lông vùng bikini.

Ngay cả khi bạn đã thực hiện bước chuẩn bị da quan trọng trước khi tẩy lông vùng bikini , thì vẫn còn nhiều việc phải làm sau dịch vụ tẩy lông này. Đó là bởi vì việc chăm sóc sau khi tẩy lông vùng bikini cũng quan trọng không kém để giữ cho làn da mịn màng và sẵn sàng cho những lần tẩy lông trong tương lai. Biết cách chăm sóc có thể giảm thiểu lông mọc ngược và giữ cho làn da mịn màng.

Cách chăm sóc da mịn màng sau khi tẩy lông vùng bikini - 1

Tài trợ bởi Cách chăm sóc da mịn màng sau khi tẩy lông vùng bikini 1

Mặc dù có vẻ như là một bước đi sau trong quá trình chăm sóc da, nhưng vùng bikini cần được tẩy lông đúng cách: Vùng bikini thường bị bỏ qua dưới góc độ chăm sóc, nhưng hãy nhớ rằng đó là khu vực được nhiều người chạm vào – từ việc lựa chọn tẩy lông, mặc đồ lót, tập thể dục, v.v. dễ bị nổi da gà, kích ứng và tăng sắc tố.

Và đó là trường hợp đặc biệt xảy ra sau khi bạn tẩy lông vùng bikini, vì làn da nhạy cảm có thể dễ bị tổn thương hơn trước những vấn đề này. Đây là những gì bạn cần biết.

Ưu tiên các thành phần làm dịu

Da mới tẩy lông siêu nhạy cảm, vì vậy bạn bắt buộc phải sử dụng các thành phần làm dịu để chủ động làm dịu da. Bạn nên sử dụng các sản phẩm như dầu cây trà và lô hội vì đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của chúng. Những thành phân khác bao gồm hoa cúc, trà xanh và glycerin, có thể giúp giảm mẩn đỏ và giữ ẩm cho da. 

Bỏ qua tẩy tế bào chết

Vì làn da của bạn cần được chữa lành trong vài ngày đầu tiên sau khi tẩy lông, nên hãy cân nhắc hạn chế tẩy tế bào chết. Sử dụng các sản phẩm mài mòn trên da của bạn trong 48 giờ đầu tiên sau khi tẩy lông có thể gây kích ứng. Tẩy da chết một cách tự nhiên, da bạn sẽ ổn hơn.

Cách chăm sóc da mịn màng sau khi tẩy lông vùng bikini - 2

Khi vài ngày đó trôi qua, bạn nên tẩy tế bào chết nhẹ nhàng giữa các lần tẩy lông, không chỉ giữ cho làn da mịn màng mà còn không gây mụn – nghĩa là nó sẽ không góp phần gây nổi mụn và nổi mụn ở dưới đó.

Đừng hoạt động gắng sức

Những người mới tẩy lông vùng bikini cnên hạn chế một số thói quen và hoạt động hàng ngày sau khi tẩy lông. Chẳng hạn, để giữ cho khu vực này sạch sẽ và không có vi khuẩn, chuyên gia khuyên bạn không được chạm vào hoặc bôi bất kỳ loại kem dưỡng da nào lên vùng da mới tẩy lông trong ít nhất 12 giờ. Họ cũng chia sẻ rằng hãy bỏ qua bất kỳ bài tập lặp đi lặp lại nào mạnh bạo, hạn chế phơi nắng, bơi lội, tắm và xông hơi trong ít nhất 24 giờ, vì sự kết hợp giữa độ ẩm và nhiệt có thể làm kích ứng trầm trọng hơn.

Bạn cũng hãy tránh cạo lông giữa các lần tẩy lông, vì điều đó có thể khiến bạn dễ bị ngứa hơn và lông mọc ngược.

Cách chăm sóc da mịn màng sau khi tẩy lông vùng bikini - 3

Khi nghi ngờ hoặc sợ làn da dễ kích ứng, bạn hãy hỏi chuyên gia thẩm mỹ của bạn để được tư vấn và giới thiệu sản phẩm để đảm bảo chăm sóc sau khi tẩy lông vùng bikini tốt nhất cho nhu cầu da cụ thể của bạn. Khi bạn tuân theo cách chăm sóc sau khi tẩy lông được khuyến nghị của chuyên gia tẩy lông, bạn sẽ có kết quả tuyệt vời với làn da mịn màng và lông mọc mỏng hơn, mềm hơn và mảnh hơn.

Mặc dù chăm sóc sau khi tẩy lông vùng bikini là không thể thương lượng, nhưng không khó để theo kịp. Bằng cách nâng niu làn da của bạn trong vài ngày và điều chỉnh thói quen của bạn, làn da mới mịn màng của bạn sẽ tồn tại trong nhiều tuần.

Theo Mỹ Anh (Tri thức & Cuộc sống)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button