Làm đẹp

Cách bạn trị nhăn trán thành công, trả lại khuôn mặt trẻ trung không lo âu


Sự kiện: Kiến thức chăm sóc da

Bằng cách nào bạn có thể ngăn ngừa và điều trị nhăn trán?

Ngày nay, có rất nhiều giải pháp điều trị nếp nhăn, sản phẩm làm săn chắc và làm mịn da trên thị trường nên hầu như không thể biết sản phẩm nào thực sự hiệu quả và sản phẩm nào không, chưa kể, làn da không có nếp nhăn thực sự khó đạt tới. Chắc chắn, nếp nhăn trên trán là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa, vì thế điều bạn cần là làm chậm nhăn trán.

Cách bạn trị nhăn trán thành công, trả lại khuôn mặt trẻ trung không lo âu - 1

Và nếu bạn đã thử hết sản phẩm “xóa nếp nhăn” này đến sản phẩm khác mà không có kết quả gì, thì có thể thử những phương pháp dưới đây:

Đọc về các phương pháp điều trị – bôi, tiêm và không xâm lấn – để giúp loại bỏ những nếp nhăn trên trán khó chịu đó càng sớm càng tốt.

Cách ngăn ngừa nếp nhăn trán

Việc phát triển các nếp nhăn và các loại nếp nhăn có thể là do di truyền và dựa trên các lựa chọn về lối sống. Chế độ ăn uống kém, hút thuốc, ma túy, căng thẳng và mất ngủ mãn tính đều có thể góp phần gây ra nếp nhăn.

Và một cách rõ ràng khác để ngăn ngừa nếp nhăn là luôn thoa kem chống nắng có chứa khoáng chất phổ rộng để chống tia cực tím hàng ngày. Tiến sĩ da liễu MacGregor nói: “Bạn bị tổn thương do ánh nắng mặt trời và ánh sáng bên ngoài trong một phút, và thậm chí cả khi ở trong nhà. Kem chống nắng hàng ngày cũng giống như việc bạn đánh răng: hàng ngày”.

Cách bạn trị nhăn trán thành công, trả lại khuôn mặt trẻ trung không lo âu - 2

Làm thế nào để thoát khỏi nếp nhăn trên trán

Tiến sĩ MacGregor cho biết, dù bạn có tin hay không, có một số sản phẩm bôi ngoài da tuyệt vời trên thị trường có thể điều trị hiệu quả các nếp nhăn trên trán.

Chọn các thành phần chống viêm: Viêm làm rách collagen và phá hủy da. Bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm có chứa niacinamide nhẹ , bột yến mạch dạng keo và dimethicone để giảm nhẹ bất kỳ chứng viêm nào mà bạn có thể gặp phải.

Dưỡng ẩm, dưỡng ẩm, dưỡng ẩm: Tiếp theo, bạn sẽ muốn kết hợp các sản phẩm có chứa axit glycolic và hyaluronic để hydrat hóa và làm đầy đặn, cũng như chất bảo vệ/chất khóa (dầu thầu dầu hoặc vaseline) để khóa bất kỳ độ ẩm nào do axit cung cấp.

Hãy thử một thứ gì đó mạnh mẽ hơn: Nếu bạn vẫn thấy mình đang vật lộn để làm phẳng các nếp nhăn, Tiến sĩ MacGregor khuyên bạn nên thử các loại thuốc bôi tích cực có chứa tretinoin, retinols, chất chống oxy hóa, peptide và magiê.

Đắp miếng dán nếp nhăn: Miếng dán nếp nhăn, có thể giúp chống lại nếp nhăn bằng cách tạm thời “đóng băng” các cơ ở trán.

Điều trị không xâm lấn

Chuyên gia thẩm mỹ Sai Demirovic cho biết, cũng có rất nhiều phương pháp điều trị không xâm lấn tuyệt vời có thể làm giảm sự xuất hiện của các đường nhăn và nếp nhăn, thường là theo thời gian với nhiều lần điều trị.

Lột hóa chất : Bằng cách làm bong tróc da chết, lột hóa chất làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn mỏng, Demirovic nói. Bạn có thể thử phương pháp điều trị này tại nhà hoặc tại văn phòng, nhưng nếu chọn cách thứ nhất, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ da liễu của bạn trước.

Cách bạn trị nhăn trán thành công, trả lại khuôn mặt trẻ trung không lo âu - 3

Vi kim : Đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây, phương pháp điều trị này có thể làm mềm các đường nhăn bằng cách tái tạo bề mặt và tăng sản xuất collagen. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thêm một chút sức mạnh để làm săn chắc làn da của mình, hãy thử lăn kim tần số vô tuyến, phương pháp này sẽ đâm những chiếc kim nhỏ vào da bằng tần số vô tuyến để làm căng da trong khoảng một năm.

Làm săn chắc da bằng nguyên bào sợi: Phương pháp cải tiến thẩm mỹ này sử dụng một cây kim nhỏ không chạm vào da mà tạo ra một “vòng cung plasma” để làm săn chắc da.

Tiến sĩ MacGregor cho biết : Để làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, tia laser kích thích sản xuất một ma trận collagen mới khỏe mạnh. Cô ấy nói: “Điều này có nghĩa là làn da trông và hoạt động trẻ hơn.

Thuốc tiêm

Cách dễ nhất và nhanh nhất để thấy kết quả ngay lập tức là tiêm thuốc. Theo Tiến sĩ MacGregor, có một số loại quy trình có thể làm giảm các nếp nhăn trên trán.

Botulinum Toxin (Botox ): “Botox làm thư giãn lực kéo của cơ mặt và da vốn gây ra nếp nhăn và kết cấu sần sùi cũng như làm giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông nhờ tác dụng tương tự,” Tiến sĩ MacGregor nói. Điều này sẽ dẫn đến ít nếp nhăn hơn và làn da mịn màng hơn theo thời gian.

Tiến sĩ MacGregor cho biết: Nếu các nếp nhăn sâu đã hình thành, chất làm đầy có thể là một cách tuyệt vời để làm phẳng bề mặt da. Bạn cũng có thể muốn thử các chất kích thích collagen pha loãng, thậm chí có thể bao gồm huyết tương của chính bạn để làm mịn và kích thích collagen trẻ khỏe hơn, cô ấy nói thêm.

Cả hai chuyên gia hàng đầu về da liễu đều đồng ý rằng cách tốt nhất để điều trị nếp nhăn trên trán hiệu quả là áp dụng phương pháp toàn diện; nghĩa là: sự kết hợp của các phương pháp điều trị không xâm lấn, thuốc bôi và thuốc tiêm. Botox luôn là một giải pháp khắc phục nhanh chóng và sẽ mang lại sự cải thiện tuyệt vời, nhưng nếu bạn có những nếp nhăn rất sâu mà trước đây bạn chưa từng điều trị, bạn có thể cần phải bổ sung điều này bằng lăn kim hoặc chất làm đầy.

Theo Thu Thảo (Arttimes)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button