Thể thao

Các thầy Âu lại chê tuyển Brazil


(PLO)- Hai huấn luyện viên châu Âu Carlo Ancelotti và Pep Guardiola… từ chối tuyển Brazil.

Thông tin mới nhất từ LĐBĐ Brazil (CBF), cụ thể là Chủ tịch Ednaldo Rodrigues đã “chưng hửng” khi chiến lược gia Carlo Ancelotti của Real Madrid từ chối ngồi ghế thuyền trưởng Selecao.

Trong khi trước đó nhà cầm quân Pep Guardiola của Man. City đã từng “chém gió” với báo chí Anh và quốc tế, rằng sau mùa bóng 2022-2023 ông muốn thử vận ở đội tuyển quốc gia, nhất là các quốc gia Nam Mỹ mà cụ thể là Brazil…

Các thầy Âu lại chê tuyển Brazil ảnh 1

Cả Ancelotti lẫn Pep Guardiola đều quay lưng tuyển Brazil. Ảnh: Getty

Thế nhưng Pep Guardiola mới gia hạn với Man. City cùng việc đang biến “Nửa thành Man xanh” là thế lực của Anh và châu Âu khi vừa làm nên lịch sử bóng đá Anh với ba mùa giải liên tiếp vô địch. Tổng cộng, Man. City có năm lần vô địch ngoại hạng trong sáu mùa gần nhất.

Man. City đang tiếp tục nuôi cú ăn ba khi đã đặt vé vào chung kết Champions League gặp Inter và chung kết FA Cup gặp “Man đỏ”.

Có điều có lẽ Chủ tịch CBF Ednaldo và CBF tổn thương nặng bởi hai ông thầy Âu Carlo Ancelotti cùng Pep Guardiola đã chính thức quay lưng.

Một nền bóng đá hùng mạnh hàng đầu thế giới, được “gõ đầu” những cầu thủ hay nhất thế giới… nhưng Carlo và Pep đã “lắc đầu”.

Nếu như Ancelotti, hay Pep Guardiola mà ngồi ghế HLV trưởng tuyển Brazil cũng đồng nghĩa ghi dấu ấn lịch sử với vinh dự thầy ngoại đầu tiên trong lịch sử của tuyển Brazil. Nhưng hai ông thầy châu Âu, hai HLV đang nổi tiếng nhất châu Âu đã quay lưng.

Real Madrid bị Man.City loại ở bán kết Champions League, đồng thời đã bị Barcelona qua mặt ẵm danh hiệu La Liga. Mùa này, Real chỉ có mỗi Cúp nhà vua.

Tuy nhiên Ancelotti không kết thúc hợp đồng sớm với Real. Ông sẽ thực thi nghiêm túc đúng thời hạn, tức hết hạn cuối mùa bóng 2023-2024.

Điều đáng nói là sau khi tuyển Brazil bị loại ở tứ kết World Cup 2022 bởi Croatia sau loạt luân lưu, về nước HLV Tite từ chức. Brazil không vội tìm thuyền trưởng mới mà chờ. Những chuyến bay sang Madrid của Chủ tịch Ednaldo Rodrigues nhằm thương lượng với Chủ tịch CLB Real Madrid-Perez đã không hiệu quả.

Ancelotti thì cứ úp mở… khiến CBF mòn mỏi chờ đợi, nay Ancelotti chính thức lên tiếng không về tuyển Brazil.

Trước việc hững hờ của hai nhà cầm quân châu Âu với chiếc ghế “đẹp” tuyển Brazil, CBF cũng không vội tìm thầy mới.

Cũng theo người đứng đầu bóng đá Brazil, thì tuyển Brazil không vội mà cứ tiếp tục để HLV nội Mano Menezes đang dẫn dắt U-20 Brazil tạm quyền ngồi hai ghế cho đến khi tìm được HLV ưng ý.

Nguồn PLO

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button