Công nghệ thông tin

Bộ phần mềm lâu năm này của Microsoft sắp bị đổi tên


Microsoft Office sẽ được đổi tên thành Microsoft 365, các thay đổi sẽ có hiệu lực vào tháng tới.

Theo Gadget360, Microsoft từng đổi tên dịch vụ Office 365 của công ty thành Microsoft 365 vào tháng 4/2020, động thái này như một nỗ lực để thực tế hóa khả năng ứng dụng của dịch vụ vào nhiều lĩnh vực khác nhau, chứ không chỉ giới hạn ở những công việc văn phòng.

Giờ đây, bộ phần mềm văn phòng phổ biến hàng đầu thế giới Microsoft Office cũng sẽ được đổi thương hiệu thành Microsoft 365, hiệu lực của thay đổi này sẽ bắt đầu từ tháng 11/2022. Ngoài ra, công ty cũng sẽ xóa thương hiệu Office khỏi Word, Excel, PowerPoint và các ứng dụng khác thuộc bộ phần mềm văn phòng trên nền tảng Windows, MacOS, iOS và Android bắt đầu từ tháng 1/2023.

Tuy nhiên, phần định dạng mở rộng của các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, Teams, Outlook, Clipchamp, Stream và Designer sẽ vẫn được giữ nguyên.

Bộ phần mềm lâu năm này của Microsoft sắp bị đổi tên - 1

Tài trợ bởi Bộ phần mềm lâu năm này của Microsoft sắp bị đổi tên 1

Bộ phần mềm văn phòng của Microsoft sắp thay đổi thương hiệu.

Microsoft cũng sẽ phát hành ứng dụng Microsoft 365 tập trung trên thiết bị di động và máy tính để bàn, ứng dụng này sẽ hoạt động như một trung tâm nguồn duy nhất cho các thông tin, cuộc họp, tệp và tài liệu. Ứng dụng cũng sẽ hiển thị nguồn cấp dữ liệu của các đồng nghiệp có liên quan mà người dùng có thể kết nối.

Mặc dù người dùng hiện đang truy cập các ứng dụng Office của Microsoft tại Office.com, tuy nhiên, với thông báo mới nhất của Microsoft, mọi thứ sẽ được chuyển sang Microsoft365.com.

Microsoft cũng thông báo rằng sẽ không có thay đổi nào được thực hiện đối với các gói đăng ký Office 365. Thương hiệu Office sẽ vẫn duy trì trên các giao dịch mua một lần do người dùng thực hiện thông qua Office 2021 và Office LTSC đang được cung cấp trên các mô hình cấp bản quyền số lượng lớn.

Động thái này đánh dấu sự thay đổi lớn đầu tiên về mặt thương hiệu cho bộ ứng dụng văn phòng quen thuộc do Microsoft cung cấp trong hơn 30 năm qua.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button