Bạn trẻ-Cuộc sống

Bố mẹ Hải Dương sinh “ngũ long công chúa“, cô nào cũng xinh đẹp, hiếu thảo

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Nguyễn Ngà hạnh phúc khi được sinh ra trong một gia đình đông chị em gái, luôn được các chị đùm bọc, chở che.

Gia đình "ngũ long công chúa" của Ngà

Gia đình “ngũ long công chúa” của Ngà

Nguyễn Ngà (sinh năm 2000) là con út trong một gia đình có 5 chị em gái ở Hải Dương. Chị cả cô nàng sinh năm 1986, lần lượt sau đó là các chị sinh năm 1988, 1991, 1995.

Ngà kể, bố mẹ cô khi xưa chịu áp lực sinh con trai nối dõi tông đường nên… đẻ cố. Tuy vậy, duyên trời chỉ cho bố mẹ cô con gái nên đẻ đến người con thứ 5 là dừng. Đến giờ, gia đình cô vẫn thường được mọi người gọi là “gia đình ngũ long công chúa”.

Tài trợ bởi
Bố mẹ Hải Dương sinh “ngũ long công chúa“, cô nào cũng xinh đẹp, hiếu thảo 1

Không được “đủ nếp đủ tẻ” như ý nguyện nhưng bố mẹ Ngà vẫn luôn yêu thương, trân trọng 5 người con gái. Cuộc sống những năm 80 nhiều khó khăn, vất vả, bố mẹ cô cố gắng làm lụng, kiếm tiền nuôi 5 chị em ăn học thành người.

Tài trợ bởi Bố mẹ Hải Dương sinh “ngũ long công chúa“, cô nào cũng xinh đẹp, hiếu thảo 2

Bố mẹ Hải Dương sinh "ngũ long công chúa", cô nào cũng xinh đẹp, hiếu thảo - 2

5 cô con gái xinh đẹp, tài giỏi là niềm tự hào của bố mẹ

5 cô con gái xinh đẹp, tài giỏi là niềm tự hào của bố mẹ

Giờ đây, cả 5 chị em đều có công ăn việc làm ổn định. Chị cả và chị thứ ba của cô là dược sĩ, chị thứ hai là chủ một cửa hàng bỉm sữa, chị thứ tư làm việc tại Nhật, còn Ngà hiện mở cửa hàng kinh doanh.

“5 chị em mình đều đã yên bề gia thất. Mình và một chị lấy chồng gần, 3 chị còn lại lấy chồng xa. Bố mẹ mình đã có 11 người cháu ngoại”, Ngà kể.

Nguyễn Ngà luôn tự hào về 4 người chị gái của mình. Cô cũng hạnh phúc khi được các chị bao bọc, chở che, không phải gồng mình đối diện với những trắc trở trong cuộc sống.

5 chị em Ngà luôn yêu thương, giúp đỡ nhau

5 chị em Ngà luôn yêu thương, giúp đỡ nhau

Biết bố mẹ đã trải qua nhiều vất vả nuôi các con khôn lớn, 5 chị em Ngà bảo ban nhau chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ chu đáo. Tết đến xuân về, chị em cô người biếu tiền, người biếu quà, người đến nhà giúp bố mẹ chuẩn bị Tết. Bố mẹ cô dù không có con trai nhưng chưa từng thấy trống vắng, hiu quạnh.

“5 chị em mình dù lấy chồng gần hay xa cũng theo lệ “mùng 1 Tết nội, mùng 2 Tết ngoại”. Cứ mùng 2 Tết là vợ chồng, con cái kéo nhau về nhà ngoại sum vầy. Mấy chị em dành nguyên một ngày đi chúc Tết nhà ngoại, sau đó tập trung ăn uống, hát hò vui vẻ”, Ngà chia sẻ.

Bố mẹ Ngà được các con gái báo hiếu đủ đầy

Bố mẹ Ngà được các con gái báo hiếu đủ đầy

Năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày cưới của bố mẹ, 5 chị em Ngà tổ chức chụp bộ ảnh gia đình làm kỷ niệm. Bộ ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Gia đình “ngũ long công chúa” đẹp như tranh của Nguyễn Ngà nhận được rất nhiều lời khen của mọi người.

Bố mẹ Hải Dương sinh “ngũ long công chúa“, cô nào cũng xinh đẹp, hiếu thảo 3

Gửi góp ý Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button