Công nghệ

BMW 5-Series 2024 lộ thiết kế hoàn chỉnh: Đèn to, lưới tản nhiệt lớn phát sáng

Phiên bản BMW 5-Series chạy điện sắp ra mắt được biết với cái tên i5 là mẫu xe mới nhất của thương hiệu xứ Bavaria đã bị rò rỉ trước ngày ra mắt. Hình ảnh rò rỉ của BMW i5 lần này được Autospy công bố. Trước đó, mẫu sedan thuần điện này đã để lộ phần đuôi xe.

BMW 5-Series lộ diện trước ngày ra mắt: Thoát định kiến'tiểu 7-Series', dễ thành hàng'hot' khi về Việt Nam - Ảnh 1.

Theo như thương hiệu đến từ Đức công bố, BMW i5 sẽ được tiết lộ vào ngày 24/5 tới đây. Ngoài mẫu sedan thuần điện trên, BMW cũng sẽ giới thiệu song song dòng 5-Series bản động cơ đốt trong. Đây cũng là cách BMW làm tương tự với X1 và iX1 hay 7-Series và i7.

Lưới tản nhiệt của BMW 5-Series cung cấp khả năng chiếu sáng và được thiết kế lớn hơn so với mẫu tiền nhiệm. Cụm đèn pha được thiết kế giống với “người anh em” BMW X1. Phần hông xe khá đơn giản, ít lạm dụng những đường gân sắc cạnh.

BMW 5-Series lộ diện trước ngày ra mắt: Thoát định kiến'tiểu 7-Series', dễ thành hàng'hot' khi về Việt Nam - Ảnh 2.

Hình ảnh BMW 5-Series thế hệ mới bị rò rỉ trước đó.

Hiện chưa rõ phiên bản sedan của BMW 5-Series và i5 sẽ chỉ bán ở thị trường Úc hay không? Trong khi đó phiên bản wagon của 2 mẫu xe này sẽ được bán ở các thị trường Châu Âu. BMW chưa chốt thời điểm ra mắt chính thức nhưng xác nhận i5 sẽ ra mắt tại một số thị trường trong tháng 10 tới đây.

Nếu ra mắt, BMW i5 sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Mercedes-Benz EQE, Genesis Electrified G80, Tesla Model S, cũng như Audi A6 e-tron sắp ra mắt. Mẫu i5 sedan và wagon sẽ được đặt cạnh 5-Series trong tại các showroom của BMW, giống như i4 và 4-Series.

BMW 5-Series lộ diện trước ngày ra mắt: Thoát định kiến'tiểu 7-Series', dễ thành hàng'hot' khi về Việt Nam - Ảnh 3.

BMW 5-Series mới được tiết lộ có nhiều cải tiến về mặt vận hành.

BMW 5-Series mới sẽ có tùy chọn động cơ đốt trong, động cơ hybrid nhẹ và động cơ plug-in hybrid, trong khi BMW i5 sử dụng động cơ điện với hai phiên bản: i5 eDrive40 và i5 M60 xDrive.

BMW cho biết, 5-Series thế hệ mới sẽ là kết hợp của sự thoải mái khi lái 7-Series với nhanh nhẹn thể thao đến từ BMW 3 Series. Về an toàn, hệ thống lái bánh sau, công nghệ chống lật chủ động và hệ thống treo chủ động sẽ được bổ sung thêm.

Theo Cafebiz

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button