Thế giới

Bị bắt vù dùng máy xúc khoét tường Vạn Lý Trường Thành mở lối đi riêng


(PLO)- Cảnh sát tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) bắt 2 nghi phạm dùng máy xúc khoét tường Vạn Lý Trường Thành mở lối đi riêng.

Ngày 4-9, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin cảnh sát tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) đã bắt 2 người vì hành vi dùng máy xúc khoét một lỗ lớn trên bức tường của Vạn Lý Trường Thành. Khi bị thẩm vấn, các nghi phạm cho biết họ khoét tường vì muốn tạo đường tắt để thuận tiện cho việc đi lại.

Hai nghi phạm bao gồm một người đàn ông họ Trịnh (38 tuổi) và người phụ nữ họ Vương (55 tuổi), sống tại khu tự trị Nội Mông.

Bị bắt vù dùng máy xúc khoét tường Vạn Lý Trường Thành mở lối đi riêng ảnh 1

Đoạn Vạn Lý Trường Thành bị hai nghi phạm dùng máy xúc khoét thủng. Ảnh: CHINA POLICE ONLINE

Cảnh sát tỉnh Sơn Tây cho biết họ nhận được thông tin về vụ việc vào ngày 24-8. Ngay sau đó, cảnh sát đã cử lực lượng xuống hiện trường để điều tra vụ việc.

Tài trợ bởi
Bị bắt vù dùng máy xúc khoét tường Vạn Lý Trường Thành mở lối đi riêng 1

Đoạn Vạn Lý Trường Thành bị ảnh hưởng nằm ở thành phố Sóc Châu, tỉnh Sơn Tây, cách trung tâm Bắc Kinh khoảng 6 giờ lái xe về phía Tây. Đoạn Vạn Lý Trường Thành này được xây dựng dưới thời nhà Minh (từ thế kỷ XIV đến thế kỷ XVII).

Tài trợ bởi Bị bắt vù dùng máy xúc khoét tường Vạn Lý Trường Thành mở lối đi riêng 2

Theo CCTV, các nghi phạm đã gây ra “thiệt hại không thể khắc phục” cho bức tường. Đoạn tường thành nói trên được cho là phần “tương đối nguyên vẹn” và có giá trị nghiên cứu quan trọng.

CCTV cho biết vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Vạn Lý Trường Thành có chiều dài hơn 8 km, được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1987. Công trình trên được xây dựng trong nhiều thế kỷ, được các triều đại Trung Quốc dùng làm tường thành ngăn những kẻ xâm lược.

Nguồn PLO

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button