An ninh trật tự

BHXH Việt Nam thông tin sau vụ bắt giữ hàng ngàn Giấy chứng nhận ‘lậu’ để hưởng bảo hiểm ở Đồng Nai


(PLO)- Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, cán bộ ngành hoàn toàn không liên quan đến đường dây mua, cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm.

Ngày 31-5, liên quan đến vụ Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đồng loạt khám xét các phòng khám tại TP Biên Hòa để điều tra về hành vi làm giả giấy tờ để trục lợi tiền bảo hiểm, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có thông tin về vấn đề này.

Theo BHXH Việt Nam, sự việc một số cơ sở khám, chữa bệnh tại TP Biên Hòa bán giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đã được BHXH Đồng Nai phát hiện từ tháng 3-2022. Thời điểm này, BHXH Đồng Nai đã tổ chức thanh tra, kiểm tra tại Phòng khám Đa khoa Tân Long (phường Long Bình Tân) và một số doanh nghiệp khác đã phát hiện nhiều sai phạm.

BHXH Việt Nam thông tin sau vụ bắt giữ hàng ngàn Giấy chứng nhận 'lậu' để hưởng bảo hiểm ở Đồng Nai ảnh 1

Cơ quan chức năng kiểm tra giấy tờ trong một phòng khám tại TP Biên Hòa. Ảnh: VH.

Ngày 14-5-2022, BHXH Đồng Nai đã chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu tội phạm sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai để điều tra theo quy định.

Tài trợ bởi BHXH Việt Nam thông tin sau vụ bắt giữ hàng ngàn Giấy chứng nhận 'lậu' để hưởng bảo hiểm ở Đồng Nai 1

BHXH Việt Nam khẳng định, cán bộ ngành hoàn toàn không liên quan đến đường dây mua, cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH. Ngành BHXH Việt Nam ủng hộ cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh theo quy định đối với những trường hợp trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm y tế.

Như PLO đã đưa tin, sáng 30- 5, các lực lượng đã đồng loạt tiến hành khám xét các phòng khám, nhà ở của một số người tại các phường: Tân Hiệp, Long Bình, Long Bình Tân, Trảng Dài và Bửu Hòa.

Quá trình khám xét, Công an đã thu giữ hàng trăm ngàn giấy chứng nhận bệnh nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe (đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám) và nhiều máy móc, tài liệu liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại các phòng khám.

Công an TP Biên Hòa đã triệu tập hơn 30 người liên quan đến việc làm các giấy tờ giả để xác minh, làm rõ và tạm giữ 2 người để điều tra.

Nguồn PLO

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button