Thể thao

Báo Trung Quốc: Nhiều ngôi sao trẻ không muốn lên tuyển dự ASIAD


TPO – Vì chịu sự quản lý của CLB chủ quản, trong khi lịch thi đấu ASIAD 19 lại chồng chéo với giải vô địch quốc gia nên khá nhiều cầu thủ trong danh sách chuẩn bị đang không muốn tham dự Á vận hội sắp tới.
Báo Trung Quốc: Nhiều ngôi sao trẻ không muốn lên tuyển dự ASIAD ảnh 1

Các cầu thủ trẻ Trung Quốc sắp bước vào tranh tài ở môn bóng đá Á vận hội 19. Tại giải đấu, họ được kỳ vọng rất lớn vì là chủ nhà, và Trung Quốc cũng cần gặt hái thành tích tốt để làm cú hích cho cả nền bóng đá đang sa sút.

Nhưng đội U24 Trung Quốc (do ASIAD lùi lại 1 năm nên BTC quyết định nâng giới hạn tuổi tham dự lên 1 tuổi) lại bất ngờ nhận tin không vui khi nhiều cầu thủ từ chối thực hiện nghĩa vụ quốc gia để ở lại đội bóng chủ quản.

Truyền thông xứ tỷ dân không tiết lộ danh tính của từng cầu thủ, nhưng chắc chắn họ đang khiến người hâm mộ không hài lòng. Vì qua đó, sức mạnh của đội tuyển chủ nhà bị ảnh hưởng và tham vọng giành huy chương của họ cũng teo tóp theo.

Nhưng theo tờ Sohu, có lý do để giải thích cho lựa chọn này của các cầu thủ. Nhật báo thể thao hàng đầu Trung Quốc phân tích: “Ở đội tuyển Olympic, từ lâu đã xuất hiện xu hướng các thành viên không muốn được gọi lên. ASIAD không thuộc FIFA và lại trùng lịch thi đấu với Chinese Super League. Điều này đương nhiên dẫn đến việc cầu thủ không chú ý đến nó.

Tài trợ bởi
Báo Trung Quốc: Nhiều ngôi sao trẻ không muốn lên tuyển dự ASIAD 1
Báo Trung Quốc: Nhiều ngôi sao trẻ không muốn lên tuyển dự ASIAD ảnh 2

Thu nhập của cầu thủ liên quan trực tiếp đến việc thi đấu cho CLB chủ quản nên rõ ràng họ thiếu động lực để phục vụ đội tuyển. Trong khi đó, thành tích thi đấu của các đội tuyển quốc gia không tốt, nên trong lòng cầu thủ dường như có cảm giác sợ hãi mỗi khi lên tuyển”.

Tài trợ bởi Báo Trung Quốc: Nhiều ngôi sao trẻ không muốn lên tuyển dự ASIAD 2

Tại ASIAD 19, Trung Quốc nằm ở bảng đấu khá dễ với 3 đối thủ yếu hơn là Bangladesh, Myanmar và Ấn Độ. Trong khi Việt Nam nằm ở bảng B với Saudi Arabia, Iran và Mông Cổ. Đây là một trong hai bảng nặng nhất ASIAD (bên cạnh bảng E gồm Thái Lan, Hàn Quốc, Bahrain và Kuwait).

Trung Quốc nhiều khả năng sẽ dễ dàng vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên nếu muốn vào sâu hoặc có huy chương, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở vòng knock-out, bởi đây là nơi các đối thủ hàng đầu châu Á đang chờ đợi.

Môn bóng đá nam của Á vận hội sẽ diễn ra vào ngày 19/9 và kết thúc vào ngày 7/10. Việt Nam và nhiều đại diện khác cử đội U20 đến tranh tài. Chỉ Trung Quốc và Hàn Quốc là mang đội hình mạnh nhất đến dự.

– Tien Phong Online
Nguồn : https://tienphong.vn/bao-trung-quoc-nhieu-ngoi-sao-tre-khong-muon-len-tuyen-du-asiad-post1566240.tpo

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button