Tài chính - Ngân Hàng

Bài toán kinh tế “ngoài sức tưởng tượng”: Mua vé siêu du thuyền đi khắp thế giới thay vì ở viện dưỡng lão vì quá đắt

Bài toán kinh tế “ngoài sức tưởng tượng”: Mua vé siêu du thuyền đi khắp thế giới thay vì ở viện dưỡng lão vì quá đắt - Ảnh 1.

Sau thời gian dịch bệnh, ông bà Marty và Jess Ansen, những người nghỉ hưu tại Australia và hiện 80 tuổi, đã mua liên tiếp 51 chuyến du lịch trên chiếc du thuyền Coral Princess và đi vòng quanh thế giới. Họ mua vé liên tiếp nên thậm chí còn chẳng cần phải rời khỏi du thuyền mỗi khi hành trình kết thúc. Hành trình này bắt đầu từ ngày 16/6/2022 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo chia sẻ của “người trong cuộc”, một chuyến đi từ Brisbane, Australia tới New Zealand kéo dài 14 ngày có giá 1.500 AUD mỗi khách (khoảng 107 AUD/ngày). Trong khi đó, chi phí ở viện dưỡng lão có thể lên tới 200 AUD/ngày cho các dịch vụ bình thường trong khi chăm sóc chuyên biệt có thể lên tới 250 AUD/ngày. Đó là chưa kể tới các dịch vụ và tiện ích bổ sung, thường có giá từ 10 đến 100 AUD/ngày tùy thuộc từng nơi.

Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tại Australia đang tăng cao, lựa chọn đi du lịch trên những chiếc du thuyền hạng sang lại trở nên “tiết kiệm hơn”. Du khách không cần quan tâm tới tới ăn uống, dọn dẹp và còn có thể tận hưởng hàng loạt các tiện ích trên tàu.

“Chúng tôi quên cả cách dọn giường, giặt rũ vì lâu rồi không làm những việc đó”, ông Marty lấy ví dụ một cách hài hước.

Tài trợ bởi
Bài toán kinh tế “ngoài sức tưởng tượng”: Mua vé siêu du thuyền đi khắp thế giới thay vì ở viện dưỡng lão vì quá đắt 1

Việc ở trên du thuyền trong hơn một năm khiến họ trở thành những người có “thâm niên nhất”, nhiều hơn cả thủy thủ đoàn vì có thể sau một vài hành trình, thủy thủ đoàn sẽ được thay đổi. Và câu chuyện của họ được lan truyền trên báo chí, truyền thông cũng đã giúp họ trở thành “người nổi tiếng” trên con tàu Coral Princess.

Tài trợ bởi Bài toán kinh tế “ngoài sức tưởng tượng”: Mua vé siêu du thuyền đi khắp thế giới thay vì ở viện dưỡng lão vì quá đắt 2

Hiện tại, ông bà Marty và Jess Ansen có kế hoạch ở trên tàu thêm 8 tháng trước khi chuyển sang con tàu khác có tên Crown Princess và ở đó trong ít nhất 1 năm nữa.

Tham khảo: ABC News

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button