Phim

Bà Tân Vlog kiếm tiền tỷ sau tuyên bố “tiền làm YouTube chỉ ngang công đi xách vữa“?

Không còn thu hút như những ngày đầu làm YouTube nhưng “hiện tượng mạng Bắc Giang” vẫn ra video, có thu nhập tốt.

Sự kiện: Bà Tân Vlog

Dáng người nhỏ nhắn nhưng nấu những món ăn siêu to khổng lồ, lời thoại tự nhiên, đậm chất thôn quê, bà Tân nổi lên như một hiện tượng YouTube vào năm 2020. Mức thu nhập của người phụ nữ U60 cũng được nhận xét không kém những tên tuổi, ca sĩ hạng A trong showbiz.

Theo thống kê của Social Blade vào thời điểm đó, thu nhập từ YouTube Bà Tân Vlog giao động từ 88 triệu – 1,4 tỷ đồng/tháng và 1 tỷ đồng – 17 tỷ đồng/năm (chưa trừ các loại thuế, phí). Tuy nhiên, trước thông tin kiếm tiền tỷ mỗi tháng, nữ YouTube quê Bắc Giang phủ nhận: “Kiếm được mấy tỉ một tháng thì bà Tân đã không phải mặc áo đểu, đi dép lê thế này. Làm gì có nhiều tiền thật đâu. Ai cũng bảo bà này giàu lắm nhưng tiền làm YouTube cũng chỉ ngang công đi xách vữa thôi“.

Tài trợ bởi Bà Tân Vlog kiếm tiền tỷ sau tuyên bố “tiền làm YouTube chỉ ngang công đi xách vữa“? 1

Bà Tân Vlog kiếm tiền tỷ sau tuyên bố

Bà Tân Vlog nổi tiếng với các video ẩm thực

Thế nhưng, kênh YouTube của bà Tân “sớm nở, chóng tàn”, chỉ một thời gian sau, số lượng người xem và tương tác trên fanpage Facebook lẫn kênh YouTube đều giảm đáng kể. Hiện tại, những video của YouTuber này chỉ dao động từ 100 đến 300 nghìn lượt xem. Tần suất đăng clip cũng giảm đáng kể, xuống còn 1-2 clip/tuần.

Bà Tân Vlog kiếm tiền tỷ sau tuyên bố

Bà Tân hiện tại vẫn làm các clip nấu ăn

Nguyên nhân sụt giảm này xuất phát từ việc Bà Tân Vlog vướng vào không ít lùm xùm từ vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm nên không còn giữ được sự chất phác, cẩn trọng như trước nữa…. Ngoài ra, việc không hề có sự đổi mới mà vẫn kiên trì với các món ăn siêu to khổng lồ khiến một bộ phận người xem không còn hứng thú với kênh Bà Tân Vlog nữa. Đã có không ít ý kiến đóng góp, bất bình nhưng sự thay đổi chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn rồi lại “đâu vào đấy”.

Gần đây, hiện tượng mạng Bắc Giang lập một kênh YouTube khác cũng với nội dung về ẩm thực, hoạt động song song với kênh cũ nhưng nội dung hoạt động vẫn bị đa số dân mạng đánh giá là chưa nhiều đổi mới, thậm chí một vài nội dung khá cũ, gây nhàm chán, không mang lại kết quả khả thi.

Bà Tân Vlog kiếm tiền tỷ sau tuyên bố

Nữ YouTube quê Bắc Giang được yêu mến nhờ nét mộc mạc cùng ngoại hình nhỏ nhắn

Những clip của Bà Tân Vlog không còn xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội nhiều như thời điểm 2 năm trước đó. Nữ YouTube này cũng không tham gia các chương trình truyền hình thực tế hay phim, các cuộc thi. Tuy nhiên, kênh YouTube Bà Tân Vlog vẫn có thể kiếm tiền từ khoảng 47 triệu – 798 triệu đồng trong vòng 30 ngày và 598 triệu – 10 tỷ đồng/năm (số liệu từ Social Blade) chưa tính thuế. Thời gian gần đây, bà Tân tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ người dân miền Trung chịu thiệt hại do bão, lũ. 

Bà Tân Vlog kiếm tiền tỷ sau tuyên bố

Số liệu thống kê từ kênh Bà Tân Vlog trên Social Blade

Với xuất phát điểm một phụ nữ nông thôn chưa được đào tạo về mạng xã hội lẫn kỹ năng làm Youtube, kiến thức khoa học giải trí có hạn, thành công của Bà Tân Vlog đến hôm nay là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, khán giả yêu mến và cả “anti-fan” của kênh này đều hy vọng những người sản xuất có thêm nhiều ý tưởng và nội dung nhân văn, bổ ích hơn phục vụ khán giả nhiều lứa tuổi.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button