Tài chính - Ngân Hàng

Australia trước nguy cơ khủng hoảng người vô gia cư leo thang

Đối với hàng nghìn người đang phải sống ngoài đường phố, những tháng tới được cho là sẽ còn khó khăn hơn nhiều do hiện tượng El Nino khi Australia bước vào mùa hè.

Số liệu của Cơ quan Thống kê Australia cho thấy, hiện có hơn 122.000 người Australia đang sống trong tình trạng vô gia cư. Riêng ở thành phố Sydney, số người vô gia cư đã tăng 23% so với cùng kỳ năm 2022.

Cuộc khủng hoảng vô gia cư được cho là bắt nguồn từ chi phí sinh hoạt tăng cao, cùng với đó là giá thuê nhà tăng đột biến.

Australia trước nguy cơ khủng hoảng người vô gia cư leo thang - Ảnh 1.

(Ảnh: ABC News)

Tài trợ bởi
Australia trước nguy cơ khủng hoảng người vô gia cư leo thang 1

Bà Katherine McKernan, thuộc Tổ chức hỗ trợ người vô gia cư bang New South Wales, Australia, nói: “Chúng tôi cho rằng tình trạng vô gia cư đang gia tăng ở Sydney và Melbourne là do thiếu nhà ở giá cả phải chăng. Ví dụ ở, Sydney, có một danh sách chờ mua nhà ở xã hội lên tới 60.000 người, trong khi những người nhận trợ cấp xã hội cũng không đủ khả năng thuê nhà”.

Tài trợ bởi Australia trước nguy cơ khủng hoảng người vô gia cư leo thang 2

Nhiều đánh giá cho rằng đây là cuộc khủng hoảng vô gia cư chưa từng xảy ra trong nhiều thập kỷ qua ở Australia. Gánh nặng tài chính mà mọi người đang hứng chịu được dự báo có thể sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn.

Ước tính, hiện Australia sẽ cần gần 1 triệu nhà ở xã hội và nhà ở giá phải chăng mới trong hai thập kỷ tới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button