Thời trang Hi-tech

4 tính năng sẽ giúp iPhone 15 “bất bại“ trước đối thủ


Sự kiện: iPhone 15 iPhone

Dưới đây là 4 vấn đề iPhone 15 nên khắc phục nếu muốn thăng hạng trong năm nay.

Hiện tại, hàng triệu iFan đang mong chờ màn xuất hiện của iPhone 15, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max vào cuối mùa thu này. Chúng được kỳ vọng tích hợp cổng USB- C, ống kính tiềm vọng, tăng hiệu suất và sử dụng Dynamic Island cho cả 4 phiên bản.

4 tính năng sẽ giúp iPhone 15"bất bại" trước đối thủ - 1

Ảnh concept iPhone 15.

Bên cạnh đó, “gia đình” iPhone 15 vẫn cần cải thiện những điều này nếu muốn giành sức cạnh tranh trước các “đối thủ” Android.

1. Sạc nhanh hơn

Về cơ bản, đây là điều được các iFan kỳ vọng mỗi năm – Apple cần tăng tốc độ sạc cho iPhone. Mặc dù không phải là mối lo ngại lớn như khi iPhone vẫn chỉ có thể sạc ở mức 5W nhưng hiện tại, tốc độ sạc của iPhone 14 vẫn chỉ là 20W.

4 tính năng sẽ giúp iPhone 15"bất bại" trước đối thủ - 2

Ảnh minh hoạ.

Trong khi đó, Galaxy S23 đã có mức sạc 25W và cặp Galaxy S23+/ Galaxy S23 Ultra hỗ trợ sạc nhanh lên tới 45W. Thậm chí, nhiều smartphone tầm trung đã có tốc độ sạc lên tới 120W.

2. Tăng tốc độ làm mới màn hình trên các mẫu iPhone tiêu chuẩn

Màn hình có tốc độ làm mới 120Hz trên iPhone được gọi là ProMotion, và đã đến lúc Apple cần đưa chúng lên các mẫu iPhone tiêu chuẩn.

4 tính năng sẽ giúp iPhone 15"bất bại" trước đối thủ - 3

Chỉ dòng iPhone Pro có tính năng làm mới màn hình 120Hz.

Hiện tại, hầu như không có thương hiệu sản xuất smartphone nào trang bị cho điện thoại cao cấp của mình tốc độ làm mới màn hình 60Hz. Nhiều smartphone tầm trung cũng đã có tốc độ làm mới màn hình 90Hz hoặc 120Hz.

Ngay cả khi Apple tích hợp tốc độ làm mới màn hình 90Hz trên iPhone 15 thay vì 120Hz như các mẫu iPhone Pro, đây cũng là điều đáng hoan nghênh.

3. Bộ nhớ trong tiêu chuẩn cao hơn

4 tính năng sẽ giúp iPhone 15"bất bại" trước đối thủ - 4

Ảnh minh hoạ.

Đối với hầu hết người dùng, bộ nhớ trong tiêu chuẩn 128GB đã đủ dùng. Tuy nhiên, dung lượng này sẽ không đủ cho những ai sử dụng điện thoại lâu hơn, chụp ảnh nhiều hơn và lưu trữ tài liệu lớn hơn. Đó là lý do khiến nhiều người mong chờ cặp iPhone 15 Pro sẽ có tuỳ chọn bộ nhớ trong cơ bản 256GB.

4. Dễ sửa chữa hơn

Thông thường, Apple sẽ ghép nối các bộ phận chính của iPhone, chẳng hạn như camera và màn hình với bo mạch chủ của điện thoại. Do đó, trừ khi người dùng iPhone yêu cầu Apple xác minh lỗi tại cửa hàng hoặc thông qua hỗ trợ trực tuyến nếu sử dụng Apple Self Service Repair, người dùng sẽ không thể sử dụng một số tính năng nhất định của khu vực này.

4 tính năng sẽ giúp iPhone 15"bất bại" trước đối thủ - 5

Ảnh minh hoạ.

Đây có lẽ là điều ít có khả năng Apple thay đổi nhất. Nhưng thực tế, đối với các cửa hàng sửa chữa điện thoại thông minh tại nhiều khu vực trên thế giới, việc có thể tự do sử dụng các bộ phận thay thế hoặc thực hiện sửa chữa bên ngoài hệ sinh thái của Apple sẽ mang lại lợi ích lớn hơn rất nhiều.

Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button