Tin tức trong ngày

30 năm VOV Tây Nguyên: Gần gũi với đồng bào và giàu bản sắc dân tộc Tây Nguyên

Ngày 10/10, tại TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Cơ quan Thường trú Đài TNVN khu vực Tây Nguyên tổ chức Hội nghị đánh giá 30 năm xây dựng và phát triển. Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung; Ủy viên T.Ư Đảng, Đại biểu Quốc hội, Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ tham dự Hội nghị.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ phát biểu tại Hội nghị.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ phát biểu tại Hội nghị.

Cơ quan thường trú Đài TNVN khu vực Tây Nguyên (VOV Tây Nguyên) thành lập năm 1993 đóng tại khu vực có vị trí trọng yếu về an ninh, quốc phòng và là vùng đất đầy tiềm năng phát triển kinh tế, giàu bản sắc văn hóa với 47 dân tộc trong cộng đồng 54 dân tộc cùng chung sống.

Bình quân hàng năm, VOV Tây Nguyên sản xuất hơn 2.000 đơn vị sản phẩm, xuất bản lên Cổng Trung tâm tin của Đài TNVN. Các chương trình phát thanh 6 thứ tiếng dân tộc gồm: Êđê, Jarai, Bahnar, Xơ Đăng, K’Ho và M’Nông có nhiều đổi mới tạo sự gần gũi với bà con. Tổng thời lượng phát sóng mỗi ngày là 17 giờ 30 phút (từ 5h00 đến 22h30), trong đó, có 154.110 phút phát mới, đạt trên 40,2%. Cùng với phát thanh, các chương trình này được đưa lên Trang thông tin điện tử của Ban Dân tộc (VOV4) đã thu hút đông đảo thính giả, độc giả trong và ngoài nước …

Tài trợ bởi
30 năm VOV Tây Nguyên: Gần gũi với đồng bào và giàu bản sắc dân tộc Tây Nguyên 1

Từ năm 2020 đến nay, Cơ quan đoạt 25 giải thưởng báo chí Quốc gia, Bộ ngành và các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Đặc biệt, có 1 tác phẩm đoạt Giải A – Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIV năm 2020; có 1 tác phẩm đoạt Giải B – Giải báo chí Quốc gia lần thứ XV năm 2021; có 1 tác phẩm đoạt Giải Vàng, Giải Sao tháng 9 – Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam năm 2023.

Tài trợ bởi 30 năm VOV Tây Nguyên: Gần gũi với đồng bào và giàu bản sắc dân tộc Tây Nguyên 2

Cơ quan đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì và hạng Nhất; nhiều năm được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và Cờ thi đua Chính phủ; Bằng khen của Đài TNVN và UBND các tỉnh Tây Nguyên.

Tổng Giám đốc Đài TNVN tặng bức trướng cho Cơ quan Thường trú Đài TNVN khu vực Tây Nguyên.

Tổng Giám đốc Đài TNVN tặng bức trướng cho Cơ quan Thường trú Đài TNVN khu vực Tây Nguyên.

Đánh giá cao những nỗ lực và thành tích đạt được của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên và nhân viên Cơ quan thường trú khu vực Tây Nguyên trong 30 năm qua, Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ cho biết, VOV hiện có 8 kênh phát thanh, 17 kênh truyền hình gồm VTC và VOVTV, 2 báo điện tử VOV.VN, VTC News và 1 báo in.

Có thể khẳng định rằng, Đài TNVN là một trong những cơ quan báo chủ lực nhất của Đảng và Chính phủ trong việc thông tin, tuyên truyền để đồng bào và chiến sĩ cả nước được tiếp cận được thông tin hay, hấp dẫn, bổ ích góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cũng như đấu tranh với luận điểm sai trái của thế lực thù địch” – ông Đỗ Tiến Sỹ phát biểu.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ nói: “Trong chiến lược phát triển, Đài TNVN cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Tỉnh ủy và UBND các tỉnh khu vực Tây Nguyên trong đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền.

Tỉnh Đắk Lắk là nơi đặt trụ sở Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Nguyên, các sự kiện, vấn đề diễn ra tại tỉnh luôn được thông tin tuyên truyền kịp thời trên các kênh truyền thông của Đài, với ý thức trách nhiệm cao, định hướng thông tin rõ ràng, tạo sự lan tỏa và hiệu ứng xã hội”.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ giao nhiệm vụ cho VOV Tây Nguyên chủ động thích ứng với những thách thức và khó khăn tại địa bàn để xây dựng chiến lược phát triển theo từng giai đoạn với những nhiệm vụ thiết thực.

Đồng thời, VOV Tây Nguyên cần tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng nội dung chương trình phát thanh tại chỗ theo hướng báo chí hiện đại, gần gũi với đồng bào và giàu bản sắc dân tộc Tây Nguyên.

Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung phát biểu tại Hội nghị.

Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp ủy, chính quyền địa phương và đồng bào các dân tộc các tỉnh Tây Nguyên đã ủng hộ, giúp đỡ chân thành dành cho Cơ quan thường trú khu vực Tây Nguyên nói riêng và Đài TNVN nói chung.

Đến nay, Đài TNVN có 6 cơ quan thường trong nước được thành lập ở các khu vực, gồm: Tây Bắc, Đông Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, TP.HCM và Đồng bằng Sông Cửu Long.

HÙNG SƠN

Nguồn : https://vtc.vn/30-nam-vov-tay-nguyen-gan-gui-voi-dong-bao-va-giau-ban-sac-dan-toc-tay-nguyen-ar826057.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button