Thể thao

12 CĐV thiệt mạng sau giẫm đạp kinh hoàng ở El Salvador


(PLO)- 12 cổ động viên đã thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp tại sân vận động ở El Salvador trong một giải đấu địa phương.
12 CĐV thiệt mạng sau giẫm đạp kinh hoàng ở El Salvador ảnh 1

Quang cảnh hiện trường vụ thảm kịch ở El Salvador. Ảnh: AFP

Theo báo cáo ban đầu từ nhà chức trách, có rất đông người hâm mộ đã cố gắng vào sân Cuscatlan ở thủ đô của quốc gia Trung Mỹ – San Salvador để xem trận đấu giữa hai đội Alianza và FAS.

Trận đấu bị tạm dừng khi các nhân viên khẩn cấp sơ tán mọi người khỏi sân, nơi tập trung hàng trăm cảnh sát và binh lính trong khi xe cứu thương hú còi inh ỏi.

Giám đốc Cảnh sát Dân sự Quốc gia (PNC) Mauricio Arriaza phát biểu với AFP: “Sơ bộ, chúng tôi có kết quả không vui với 12 nạn nhân, 9 người đang ở đây trong SVĐ và 3 người khác, chúng tôi được thông báo là đang ở các bệnh viện khác nhau. Bóng đá Salvador đang để tang”.

Bộ trưởng Y tế, Francisco Alabi cho biết mạng lưới bệnh viện của đất nước đang “cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho tất cả bệnh nhân”. Trong khi Bộ trưởng Nội vụ, Juan Carlos Bidegain cho biết lực lượng phản ứng nhanh của cơ quan bảo vệ dân sự đã có mặt tại hiện trường.

Phát ngôn viên của nhóm dịch vụ khẩn cấp Comandos de Salvamento, Carlos Fuentes nói trung tâm đang điều trị cho hơn 500 người. Ông Fuentes nói có khoảng 100 CĐV trong tình trạng nghiêm trọng đã được đưa tới bệnh viện, một số có dấu hiệu ngạt thở và nhiều loại chấn thương khác.

12 CĐV thiệt mạng sau giẫm đạp kinh hoàng ở El Salvador ảnh 3

Thi thể các nạn nhân của vụ giẫm đạp tại SVĐ Cuscatlan, El Salvador. Ảnh: AFP

Vụ giẫm đạp bắt đầu sau khi một cổng SVĐ bị đổ, khiến mọi người chen chúc nhau. Theo cảnh sát, ít nhất hai trong số những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele cho biết PNC và Văn phòng Tổng chưởng lý sẽ điều tra vụ việc và những người chịu trách nhiệm sẽ bị trừng phạt.

“Mọi người sẽ bị điều tra: đội bóng, người quản lý, sân vận động, phòng vé, giải đấu, liên đoàn. Bất kể thủ phạm là ai, họ sẽ không bị trừng phạt”, Tổng thống Bukele tuyên bố trên Twitter.

Liên đoàn bóng đá Salvador (Fesfut) “rất tiếc” về sự cố xảy ra tại SVĐ và bày tỏ sự đoàn kết với gia đình các nạn nhân, những người bị ảnh hưởng và thiệt mạng.

“Fesfut sẽ ngay lập tức yêu cầu báo cáo về những gì đã xảy ra và sẽ truyền đạt thông tin liên quan sớm nhất có thể”, thông báo của Fesfut cho biết.

Trước đó vào 7 tháng 7, thảm kịch cũng xảy ra sau khiến 135 người, (trong đó có hơn 40 trẻ em) thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp trong một trận đấu bóng đá ở Malang, Indonesia. Một sĩ quan cảnh sát Indonesia và hai quan chức trận đấu đã bị bỏ tù từ 12-18 tháng vì thảm họa này.

Nguồn PLO

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button